Kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh như nào là hợp lý? Leave a comment

Cửa nhà vệ sinh để kích thước như thế nào thì hợp lý? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người  đang phân vân không biết để kích thước ô chờ cửa nhà vệ sinh bao nhiêu cho phù hợp khi đi lại và chuẩn theo thước lỗ ban. Bài viết này Time Door xin chia sẻ đến quý độc giả các thông tin liên quan về cách để kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh sao cho hợp lý.

Những lưu ý khi chọn kích thước cho cửa nhà vệ sinh

Việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh cũng không quá khó. Tuy nhiên để làm sao cho đẹp, cân đối và phù hợp với thiết kế tổng quan ngôi nhà thì cần chú ý một số điều như sau:

  • Nếu nhà vệ sinh gần với cửa phòng ngủ thì kích thước chiều cao phải luôn luôn bằng nhau. Tránh cao thấp nhìn vào sẽ lệch lạc mất đi tính thẩm mỹ tổng quan.
  • Kích thước cửa không nên quá nhỏ bởi nó sẽ khó bưng bê các vật dụng vào trong hoặc ra ngoài từ nhà vệ sinh phòng tắm.
  • Kích thước cửa không quá nhỏ so với thân hình gia chủ. Tránh trường hợp đi ra đi vào khó khăn cho người sử dụng.
  • Kích thước cửa cũng không nên quá lớn. Vì như thế sẽ làm tăng chi phí và chiếm nhiều diện tích khi đóng mở cửa và tốn nhiều tiền hơn.
Những lưu ý khi chọn kích thước cho cửa nhà vệ sinh

Chú ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo các loại vật liệu

Nếu bạn cần chọn kích thước cửa nhựa nhà vệ sinh lọt lòng theo lỗ ban, thì bạn cần chú ý một số điều như sau.

  • Tùy theo các loại vật liệu làm cửa mà kích thước khung bao cửa nhà vệ sinh cũng sẽ khác nhau. Thông thường những cửa vệ sinh làm bằng gỗ hay các loại cửa nhựa giả gỗ có khung bao gần như bằng nhau. Và chênh lệch rất nhỏ nên sẽ không quan trọng.
  • Có 1 số loại vật liệu như cửa bằng nhôm, cửa nhựa lõi thép thì có khung bao khác hoàn toàn. Nên khi thay đổi loại khung bao thì kích thước cửa nhà vệ sinh hay kích thước lọt lòng cũng thay đổi theo.
Chú ý khi chọn kích thước cửa nhà vệ sinh theo các loại vật liệu

Chính vì vậy nếu các bạn đã chọn được số đo lọt lòng đẹp rồi, thì khi làm cửa nhà vệ sinh cần chú ý đến loại vật liệu làm cửa để tính ra được số đo ô tường chờ.

>> Có thể bạn quan tâm: mẫu cửa nhựa nhà vệ sinh

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho các hộ gia đình

Nếu quý khách hàng muốn lắp cửa cho gia đình, khách sạn hay nhà nghỉ thì nên để kích thước cao chút để đảm bảo tính mỹ quan, cũng như sự cân đối giữa các cửa khác trong phòng. Cụ thể kích thước như sau:

Kích thước chiều ngang của cửa nhà vệ sinh

Chiều ngang của cửa nhà vệ sinh thường dao động từ 700mm -> 1000mm (nếu nhà bạn rộng có thể làm lớn hơn chút), lúc này kích thước lọt lòng của cửa sẽ dao động trong khoảng  từ 690mm – 810mm (bớt 10mm để tránh trường hợp cong vênh khi chát vữa).

Kích thước chiều ngang của cửa nhà vệ sinh

Kích thước chiều cao của cửa nhà vệ sinh

Với cửa trong nhà thường dao động trong khoảng từ 1900mm, 2000mm, 2100mm, 2200mm, 2300mm, 2400mm. Nếu bạn muốn có thêm ô thoáng phía trên cửa để lấy sáng, hoặc có thể mở cửa ra để lấy gió tạo dòng lưu thông không khí và giảm mùi nhanh chóng. Thì luồng gió vào sẽ qua ô thoáng phía trên, bên trong có hút mùi hoặc cửa sổ nhà vệ sinh sẽ giảm mùi nhanh hơn. Lúc này sẽ cộng thêm chiều cao của ô thoáng cửa từ 300mm – 500mm.

Kích thước cửa nhà vệ sinh cho nhà trọ

Với kích thước cửa nhà vệ sinh của nhà trọ hay nhà cho thuê thì giới hạn không gian diện tích nên việc để kích thước cửa nhà vệ sinh như thế nào nào sao cho phù hợp nhất và tiết kiệm diện tích, cũng như giảm được chi phí thì quý khách tham khảo gợi ý dưới đây:

Chiều rộng của cửa nhà vệ sinh nhà trọ

Để tiết kiệm chi phí, cũng như diện tích đối với nhà cho thuê trọ quý khách nên để kích thước rộng 600mm,650mm, 700mm, 800mm, 850mm tùy theo vị trí cho thuê là nhà trọ giá rẻ hay nhà trọ cao cấp (chung cư mini).

Chiều cao cửa nhà vệ sinh nhà trọ

Để tiết kiệm chi phí bạn nên để kích thước chiều cao phù hợp như: 1750mm, 1800mm, 1900mm, 1950mm, 2000mm là phù hợp nhất.

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh – cửa thông gió

Cửa thông gió nhà vệ sinh sẽ giúp lưu thông không khí trong nhà vệ sinh thông thoáng hơn, giảm mùi, giảm ẩm mốc. Đây cũng là loại cửa lấy không khí khi đóng cửa hay khi có người đi vệ sinh, nó sẽ giúp việc rót không khí, gió vào trong nhà vệ sinh – kết hợp thêm với loại máy hút mùi sẽ giúp giảm mùi nhà vệ sinh cực tiện lợi.

Kích thước cửa sổ nhà vệ sinh - cửa thông gió

Với kích thước thông gió bạn có thể để phía trên cửa rộng bằng chiều rộng của cửa nhà vệ sinh, chiều cao là khoảng 300mm, 400mm, 450mm tùy vị trí sao cho cân đối. Nếu bạn lắp thông gió ở vị trí khách có thể để ở ví trí cao hơn chút gần sát trần để đảm bảo sự kín đáo khi đi vệ sinh. Loại cửa thông gió – cửa sổ nhà vệ sinh này nên để dạng mở hất, mở quay, mở trượt, kình mờ hoặc kính màu để tránh người ngoài có ý đồ xấu.

Với cửa sổ hay cửa thông gió bạn có thể để kích thước rộng: 300mm, 400mm, 500mm, 600mm. Chiều rộng của cửa nên tùy thuộc vào diện tích của nhà vệ sinh

Chiều cao của cửa thông gió, hay cửa sổ nhà vệ sinh sẽ là: 300mm, 400mm (dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật)

Trên đây là những chia sẻ về việc chọn kích thước cửa nhà vệ sinh mà Time Door muốn chia sẻ đến quý độc giả để có thêm thông tin và đưa ra lựa chọn kích thước làm sao cho phù hợp nhất. 

Xem thêm: cách lắp cửa nhựa nhà vệ sinh

Mọi thông tin chi tiết nhận mẫu và báo giá sản phẩm vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần lặp đặt và thương mại Thiên Trường Phát
Địa chỉ: Số 9 ngõ 26 Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0983188806
Web:http://cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *