Cửa nhà vệ sinh quay ra cầu thang đi lên và cách hóa giải Leave a comment

Thông thường khi thiết kế thi công công trình nhà ở, chúng ta luôn muốn tối ưu nhất các diện tích trong nhà. Cũng như các cách bố trí các phòng ngủ, nghỉ, phong vệ sinh cho hợp lý. Bên cạnh đó cũng cần phải hợp phong thủy với ngôi nhà. Đặc biệt điều đáng quan trọng chính đó là việc thiết kế nhà vệ sinh sao cho hợp lý với phong thủy nhà ở. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp hóa giải sai lầm khi thiết kế cửa nhà vệ sinh quay ra cầu thang để gia chủ có cách xử lý khi nhà mình đang gặp phải tình trạng này.

Nhà vệ sinh chính là nơi chứa nhiều uế khí, và luồng khí không tốt, chính vì vậy cần chọn một vị trí khuất. Đồng thời nếu cửa nhà vệ sinh đặt ở trong nhà cần chọn được chỗ hợp phong thủy. Tránh những nơi như giữa khu vực trung tâm của ngôi nhà.

cửa nhà vệ sinh quay ra cầu thang
cửa nhà vệ sinh quay ra cầu thang

Nhiều gia đình sẽ thiết kế cửa nhà vệ sinh quay ra cầu thang đi lên. Điều này sẽ làm cho uế khí từ nhà vệ sinh sẽ xông thẳng xuống dưới, bay vào nơi dương trạch. Ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tiền tài và vận thế của người sống trong nhà.

Cách hóa giải:

Bạn hãy treo một tấm rèm vải ở trước cửa nhà vệ sinh

Nơi ngưỡng cửa nhà vệ sinh nên đặt chuỗi đồng tiền Ngũ Đế để hóa giải

Nếu có quạt thông gió hoặc cửa sổ ở trong nhà vệ sinh thì bạn phải chú ý bật thường xuyên để nhà vệ sinh được thông gió cho uế khí bay ra ngoài

Đồng thời giữ cho nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, khô ráo, thoáng khí

Bạn có thể hóa giải bằng cách sử dụng đá thạch anh bảo bình đặt bên trong nhà vệ sinh để có thể giải tỏa các âm khí trong ngôi nhà bởi thạch anh là loại đá có dương khí cực mạnh, nó có thể hút âm khí trong nhà vệ sinh và hóa giải những khí xấu.

>> Có thể bạn quan tâm: cửa nhà vệ sinh đối diện cửa sau

Cách bài trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Để hạn chế những điều không may mắn về mặt phong thủy, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. Khi thiết kế nhà vệ sinh, ban cần lưu ý các điều sau để hạn chế được mọi điều không hay:

  • Nhà vệ sinh không được đặt giữa khu vực trung tâm nhà.
  • Không nên đặt cùng hướng nhà vệ sinh với đầu giường hoặc giữa phòng ngủ.
  • Cửa nhà vệ sinh kỵ đặt đối diện với bếp hay cửa các phòng khác.
  • Không nên đặt Cửa nhà vệ sinh quay ra cầu thang
  • Hướng nhà ở không nên để cùng hướng với bồn cầu.
  • Không nên xây chung nhà vệ sinh và nhà tắm trong cùng một căn phòng.

Thiết kế nhà vệ sinh cho gia đình

Thường ở phía Nam sẽ là hành hỏa, nên sẽ xung khắc với hành thủy. Thế nên bạn không nên chọn hướng Nam làm hướng xây nhà vệ sinh. Cần chuyển đổi sang hướng khác chếch 15 độ để phù hợp với phong thủy. Nhà vệ sinh nên xây ở khu vực cuối hướng gió vì đây là chỗ đại tiện sẽ có nhiều uế khí và vi khuẩn. Nếu đặt nhà vệ sinh đối diện cửa chính sẽ vừa mất thẩm mỹ lại vừa không hợp phong thủy. Đây là điều kiêng kỵ tối thiểu khi xây cửa nhà vệ sinh.

Những lưu ý cần ghi nhớ

  • Nhà vệ sinh cần được lau chùi, rửa thường xuyên, dọn dẹp sạch sẽ. Bên cạnh đó khi giữ nhà vệ sinh sạch sẽ thì sẽ hạn chế được phần nào uế khí vào trong nhà.
  • Thường xuyên mở cửa sổ nhà vệ sinh để không khí bên ngoài vào giúp cho việc uế khí khí sẽ giảm đi.
  • Nên đóng cửa nhà vệ sinh.

Trên đây là những thông tin hữu ích cũng như những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt cửa nhà vệ sinh quay ra cầu thang đi lên. Nhằm giúp cho gia chủ có thể thiết kế sao cho hợp lý và hợp phong thủy. Đem lại nhiều may mắn, lộc tài cho gia đình bạn. Đồng thời hạn chế đi mọi điều rủi ro không may mắn có thể xảy ra trong tương lai.Chúng ta có nhiều cách khác nhau để hóa có thể hóa giải hoàn toàn hoặc hạn chế tác động xấu của cửa nhà vệ sinh. Tùy vào điều kiện thực tế của gia chủ sẽ lựa chọn cách phù hợp cho từng công trình.

>> Xem thêm: cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Liên hệ với Timedoor để có thể được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

CÔNG TY CP CỬA THỜI GIAN – TIME DOOR

Hotline: 0981191106

Đ/c: Số 22 ngõ 26 Giáp Bát, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: http://www.cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *