Cửa nhà vệ sinh nên quay hướng nào hợp phong thủy? Leave a comment

Khi thiết kế, bài trí cửa nhà vệ sinh cần phải nắm rõ một số nguyên tắc bố trí hướng cửa nhà vệ sinh vừa khoa học lại vừa có phong thủy tốt nhất. Bởi hướng cửa nhà vệ sinh có sự ảnh hưởng to lớn tới vận trạch. Vậy cửa nhà vệ sinh nên quay hướng nào phù hợp với phong thủy. Cùng cuanhuagocaocap.com tìm hiểu nhưng thông tin này qua bài viết dưới đây.

Nếu thiết kế, bày trí hướng cửa nhà vệ sinh không khoa học, phạm phong thủy thì toàn bộ căn nhà của gia chủ sẽ bị nhiễm uế khí. Điều này khiến cho không chỉ sức khỏe mà cả vận trình của gia trạch giảm sút, yếu kém.

Vì vậy, để chọn hướng cửa nhà vệ sinh đẹp, Time Door  khuyên gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau đây.

Cách xác định hướng nhà vệ sinh hợp phong thủy

Hướng nhà vệ sinh được xác định theo hướng của bồn cầu như hình ảnh dưới đây. Vị trí khi bạn ngồi trên bồn cầu quay mặt ra đâu thì đó được xác định là hướng của nhà vệ sinh. Không phải là theo hướng cửa như một vài người hiểu nhé.

Cửa nhà vệ sinh nên đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Tùy theo năm tuổi mỗi người mà có một trạch mệnh sẽ tương ứng với nó là trạch nhà cùng tên. Trạch nhà có 8 hướng trong dd 4 hướng cát và 4 hướng hung. Phái bát trạch chủ chương lựa chọn vị trí xấu hung đặt phòng vệ sinh và góc hướng bàn cầu quay về cung xấu của gia chủ. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung sẽ hóa cát. Theo nguyên lý này đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu của ngôi nhà sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt.

Cửa nhà vệ sinh nên đặt ở chỗ chế sát khí là đại lợi

Thường thì đặt nhà vệ sinh tại 4 hướng hung: Ngũ quỷ, tuyệt mệnh, họa hại, lục sát

  • Ngũ quỷ thuộc Liêm trinh tinh, trong ngũ hành thuộc mệnh hỏa nên tìm cách bố trí cửa nhà vệ sinh ở hướng này để áp chế sát khí của Ngũ quỷ
  • Tuyệt mệnh thuộc Phá tinh quân trong ngũ hành thuộc mệnh Kim. Muốn thúc đẩy tài vận thì phải bố trí cửa nhà vệ sinh ở hướng này để trấn áp sát khí.
  • Lục sát thuộc Văn khúc tinh trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy, theo “bát trạch minh kính”: dùng 10 loại nước xú uế, nhà xí hay nền bếp để áp chế phương vị lục sát bản mệnh, cho nên muốn được giàu sang phải dùng nhà vệ sinh để trấn áp.
  • Họa hại: Lộc tồn tinh trong ngũ hành thuộc mệnh Thổ, nên đặt nhà vệ sinh hướng này sẽ chống sát khinh

Hướng cửa nhà vệ sinh không được làm thẳng hướng cửa chính

Theo phong thủy nhà ở, hướng cửa nhà vệ sinh thì tốt nhất là không nên đối diện với bất kỳ cánh cửa nào trong căn nhà, đặc biệt là hướng cửa chính. Cửa chính trong căn nhà hay còn gọi là khí khẩu, là nơi lưu thông của mọi luồng khí ra vào ngôi nhà, trong đó có sinh khí, tài khí, cát khí… Nếu hướng cửa nhà vệ sinh thẳng hướng với cửa chính trong ngôi nhà thì những nguồn cát khí sẽ bị nhiễm uế khí khiến cho gia vận đi xuống.

Hướng cửa nhà vệ sinh không được làm thẳng hướng cửa chính

Hơn nữa, xét theo phương diện tâm lý thì khi có khách tới chơi nhà, ngay khi bước vào cửa chính đã nhìn thấy nhà vệ sinh thì quả là điều không được đẹp mắt và không mấy lịch sự. Còn trên phương diện khoa học thì việc này có ảnh hưởng tới sức khỏe của những người thường xuyên ra vào ngôi nhà, cả về sức khỏe tinh thần lẫn diện mạo.

>> Có thể bạn quan tâm: mẫu cửa nhôm xingfa

Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện với hướng bếp

Cửa nhà vệ sinh tuyệt đối không nên làm đối diện hướng cửa bếp. Nhà vệ sinh mang ngũ hành Thủy và lại là nơi bài tiết uế khí. Mà phòng bếp mang ngũ hành Hỏa, là nơi nấu ăn, liên quan về vấn đề dinh dưỡng, tiêu hóa của con người. Tính chất của hai không gian này hoàn toàn trái ngược nhau, Thủy Hỏa xung khắc, bất lợi cho gia vận.

Trong trường hợp cửa nhà vệ sinh đặt đối diện với cửa phòng bếp, người nhà gia chủ sẽ mắc các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng, tiêu hóa kém,  đầy hơi chướng bụng, ăn không ngon, đi ngoài, đau dạ dày… Không khí ăn uống cũng rất là mất vệ sinh. Chủ nhà nên hóa giải bằng cách tạo vách ngăn giữa hai không gian hoặc thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh.

Cửa nhà vệ sinh nên nằm ở cuối hành lang

Nếu như nhà bạn có hành lang tương đối dài, cần chú ý sao cho cửa nhà vệ sinh nằm ở bên cạnh hành lang chứ không nên để ở cuối hành lang, nếu không phạm phải tướng đại hung, có hại cho sức khoẻ của gia chủ.

Cửa nhà vệ sinh nên nằm ở cuối hành lang

Nguyên nhân rất đơn giản đó là nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm thấp dễ gây nên ẩm mốc, đồng thời cũng là nơi thường dùng để tẩy rửa tạp chất và xú uế.

Do vậy nhà vệ sinh nhất thiết phải có cửa sổ hoặc cửa thông gió, và phải có đủ ánh sáng và không khí lưu không để cho mùi hôi bay đi, duy trì không khí trong sạch.

Để bảo vệ sức khỏe người nhà gia chủ cũng như các luồng khí tốt trong nhà, chủ nhà cần chú ý những vấn đề trên. Chọn cửa nhà vệ sinh nên quay hướng nào phải chuẩn phong thủy thì gia đình khỏe mạnh, tinh thần vui vẻ, thoải mái.

>> Xem thêm: cửa nhà vệ sinh nên dùng loại nào

Mọi thông tin chi tiết nhận mẫu và báo giá sản phẩm:
Công ty cổ phần lặp đặt và thương mại Thiên Trường Phát
Địa chỉ: Số 9 ngõ 26 Đỗ Quang, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0983188806
Web:http://cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *