cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào

Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào là hợp lý nhất? Leave a comment

Việc chọn chiều mở cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vàosẽ tùy thuộc vào từng công trình cụ thể. Chủ nhà thường không chắc chắn cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào nên trong nội dung bài này, Time Door xin phép giải đáp khúc mắc trên của khách hàng.

Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào hợp lý?

Trước khi quyết định cửa quay bên trái hay bên phải, thì chúng ta phải thống nhất cửa nhà vệ sinhnên mở vào trong hay ra ngoài. Theo thói quen, chúng ta thường cho rằng cửa nhà tắm, cửa nhà vệ sinh, wc, toilet … phải mở vào trong mà lại không dựa trên bất kỳ cơ sở nào. Thay vì đưa ra nhận xét đầy cảm tính như vậy, chúng tôi đánh giá 2 phương án trên qua 4 tiêu chí: 1. Không gian; 2. Công năng; 3. Thẩm mỹ và 4. Phong thủy. Qua đó, các bạn có được cái nhìn rõ ràng hơn trước khi ra quyết định.   

 Tối ưu không gian (Chiều mở cửa nhựa nhà tắm)

Một lưu ý với bạn đọc rằng dù cửa vệ sinh, nhà tắm có mở trong hay ngoài thì đều phải tốn một phần diện tích nhất định. Lựa chọn của gia chủ là muốn hy sinh không gian bên ngoài hay bên trong nhà vệ sinh. Phần không gian bên ngoài cửa nhà vệ sinh, nhà tắm có thể là phòng ngủ, phòng khách, lối đi chung. Vậy nên chắc chắn sẽ được chủ nhà ưu tiên hơn. Xét trên tiêu chí tối ưu không gian, thì cửa nhà vệ sinh, phòng tắm, wc nên mở vào trong.

Công năng sử dụng

Cửa nhà vệ sinh, nhà tắm mở ra ngoài sẽ gây ra ra những phiền toái trong quá trình sử dụng. Do không có tầm nhìn, việc bất thình lình mở cửa phòng vệ sinh có thể tạo va chạm bất ngờ với người ở ngoài. Chiều ngược lại, việc thiết kế cửa nhà tắm, vệ sinh mở vào trong sẽ không tạo xung đột. Nguyên nhân là người bên ngoài sẽ luôn biết trước có người ở trong đang sử dụng toilet hay không thông qua ánh đèn điện. Thiết kế cửa nhà vệ sinh mở vào trong cũng hạn chế việc nước bắn ra ngoài.

Chúng ta thường hình thành phản xạ đẩy cửa vào bên trong. Thói quen này cũng tương tự như việc phải lái xe bên phải đường vậy. Có số ít quốc gia, điển hình như là Nhật Bản quy định lái xe bên trái và cửa mở ra ngoài. Nguyên nhân do kiến tạo địa chất của đất nước Nhật Bản thường xuyên xảy ra động đất, sóng thần. Việc cửa mở ra ngoài sẽ giúp nhanh chóng sơ tán mỗi khi có thiên tai ập đến.

Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào hợp lý?
Cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào hợp lý?

Rõ ràng, cửa nhựa nhà tắm mở vào trong sẽ thuận tiện hơn khi sử dụng.

Tính thẩm mỹ

Nếu để ý kỹ có thể thấy được 2 mặt của bộ cửa nhà vệ sinh, nhà tắm không hề giống nhau. Một mặt cửa phòng vệ sinh sẽ có để lộ bản lề và khe hở giữa cánh – khuôn trong khi mặt còn lại của cửa không có. Vẫn theo thứ tự ưu tiên không gian bên ngoài, cửa nhựa phòng nhà tắm, nhà vệ sinh, wc nên mở vào trong trông sẽ đẹp hơn. Nhìn từ ngoài, cửa vệ sinh mở trong tạo cảm giác liền mạch, nguyên khối.

 Phong thủy đẹp

Mọi người đều biết, phòng vệ sinh, nhà tắm luôn tồn tại nguồn năng lượng xấu, không tốt cho sức khỏe và tiền tài gia chủ. Trong phong thủy nhà ở, vị trí cửa  vệ sinh không được đối diện với phòng ngủ, bếp, cửa chínhCửa nhà tắm, vệ sinh mở ra ngoài sẽ giống như một cái phễu để nguồn năng lượng xấu thoát ra không gian ngoài. Vậy nên, cửa phòng tắm – wc mở vào trong sẽ kiến tạo phong thủy tốt hơn.

cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào
cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào

Sau khi đánh giá chi tiết cả 4 tiêu chí trên, chắc chắn các bạn đã tự tìm ra câu trả lời. Cửa,vệ sinh mở ra hay mở vào trong là phương án sẽ tối ưu không gian, công năng, thẩm mỹ và phong thủy. Trên thực tế, không phải 100% trường hợp cửa nhựa vệ sinh, nhà tắm đều mở vào trong. Một số công trình có diện tích bên trong nhà vệ sinh quá nhỏ hẹp bắt buộc phải chọn phương án mở ra ngoài.

>> Xem thêm: cửa nhà vệ sinh nhựa lõi thép

Liên hệ với Timedoor để có thể được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

CÔNG TY CP CỬA THỜI GIAN – TIME DOOR

Hotline: 0981191106

Đ/c: Số 22 ngõ 26 Giáp Bát, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: http://www.cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *