cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp

Cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp phải làm sao để hóa giải? Leave a comment

Xem hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy để làm sao lựa chọn vị trí phù hợp luôn là mối quan tâm của mỗi gia chủ mỗi khi xây nhà. Tuy nhiên, dù cẩn thận đến mấy nhiều khi vẫn khó tránh tình huống cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp do hình thù đất không thuận lợi.

Nhà vệ sinh thường mang Thủy khí nặng do tích tụ khí ẩm ướt. Nhà bếp lại là nơi nấu nướng đồ ăn cho cả gia đình, thuộc khí táo Hỏa. Theo phong thủy căn bếp và nhà vệ sinh thì cả hai khí này đều không tốt.

Liên quan tới vấn đề này, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một số thông tin để quý vị tham khảo.

Cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp là phạm phong thủy?

Theo sách “Tuyết tâm phú” có viết: “Cô mạch bất sinh, độc âm bất thành” ngụ ý là: Nếu chỉ có một mạch thì sẽ không thể sinh sôi và nếu chỉ có Âm mà không có Dương sẽ chẳng làm nên trò trống gì.

Một khi cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp thì sẽ làm cho hai khí này tương xung nhau và tạo thành cục diện “Thủy Hỏa vị tế”. Nghĩa là Thủy Hỏa không hòa hợp sẽ khiến trạch vận bị ảnh hưởng. Do vận khí thay đổi thất thường lúc thì tốt, lúc thì xấu.

cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp
cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp

Về mặt khoa học, cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Bởi bếp nấu là nơi chế biến đồ ăn thức uống nên cần giữ vệ sinh sạch sẽ để tránh gây bệnh tật. Đặc biệt, bồn cầu cũng không được trực xung với bếp, cửa phòng bếp.

Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng chất đào thải bẩn, nhiều vi khuẩn nhất của con người nên chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn có khả năng lây bệnh cao. Nếu hướng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh thì sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn, vi rút sẽ dễ dàng lây lan sang người qua đường đồ ăn thức uống.

Như vậy, phong thủy nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh là phạm vào điều kiêng kỵ.

>> Có thể bạn quan tâm: cửa nhà vệ sinh đối diện phòng khách

Cửa nhà vệ sinh nên đặt hướng nào là tốt nhất?

Phương vị tốt nhất để đặt nhà vệ sinh là hướng Tây Bắc, Đông Nam và hướng Đông. Đây là 3 hướng lý tưởng nhất để có thể đặt nhà vệ sinh theo phong thủy nhà bếp và phòng tắm. Tránh đặt nhà vệ sinh ở các hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc. Vì đây là hai hướng mang hành Thổ khắc với  hành Thủy.

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh hướng vào bếp?

Phong thuỷ kỵ cửa nhà bếp hướng vào cửa nhà vệ sinh, càng kỵ cửa nhà vệ sinh đối diện ra cửa bếp nấu hay bồn cầu hướng vào bếp. Nếu nhà bạn đang rơi vào tình trạng này thì nên thay đổi.

Trong các trường hợp này nếu không còn cách nào khác là phải dịch chuyển hoặc cải tạo cửa bếp hoặc nhà vệ sinh.

  • Chuyển nhà bếp hoặc cửa nhà vệ sinh sang vị trí khác để tránh tâm nhà bếp và tâm cửa nhà vệ sinh nằm trên đường thẳng.
  • Chuyển bếp nấu hoặc cửa nhà vệ sinh sang vị trí khác để cửa nhà vệ sinh không hướng thẳng vào bếp nấu. Dịch bếp nấu sang vị trí khác thì đơn giản và bớt tốt kém hơn dịch cửa nhà vệ sinh.
  • Nếu hướng bồn cầu nhìn thẳng ra hướng nhà và tạo thành đường thẳng thì dịch chuyển bồn cầu sang vị trí khác.
  • Nếu việc cải tạo cửa nhà bếp và cửa nhà vệ sinh quá khó khăn, đồng thời để tiết kiệm chi phí, đỡ phải đập công trình cũ này đi xây mới thì chỉ cần dịch chuyển một trong hai cái một chút để làm sao lệch với hướng ban đầu 15 độ là được.

Lưu ý:

Nếu chuyển bồn cầu sang một vị trí khác mà trước đó nhà tắm chưa có cửa sổ thì bạn nên mở thêm một cửa sổ. Nó sẽ giúp nhà vệ sinh thông thoáng hơn.

Mỗi ngày đặt một đĩa muối ăn và chậu cây cảnh phong thủy lên kệ cửa sổ. Nguồn năng lượng từ cây và muối ăn cũng sẽ giúp tiêu trừ uế khí trong nhà vệ sinh rất tốt.

Ngoài ra bạn cũng tham khảo một số cách hóa giải sau:

– Vệ sinh sạch sẽ nhà bếp và nhà vệ sinh bằng các thiết bị vệ sinh, đảm bảo không khí nhà bếp và nhà vệ sinh luôn khô thoáng để vi khuẩn không có điều kiện sinh sôi nảy nở.

– Lắp thiết bị thông gió và thường xuyên đóng cửa nhà vệ sinh kín khi không sử dụng

– Treo mành dây, xây tường hoặc đặt bình phong,… trước cửa nhà vệ sinh hoặc cửa nhà bếp để tạo ra vật ngăn cách không cho 2 luồng khi xung sát nhau.

>> Xem thêm: cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Liên hệ với Timedoor để có thể được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

CÔNG TY CP CỬA THỜI GIAN – TIME DOOR

Hotline: 0981191106

Đ/c: Số 22 ngõ 26 Giáp Bát, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: http://www.cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *