cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính hợp phong thủy Leave a comment

Vị trí cửa nhà vệ sinh đặt như thế nào cho hợp phong thủy, nếu bạn đã từng tìm hiểu về vấn đề này thì chắc hẳn cũng biết được rằng: Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính là điều không nên.  Bài viết dưới đây của Time Door sẽ bật mí cho bạn biết cách hóa giải cửa chính hướng vào cửa nhà vệ sinh.

Không tránh khỏi những lỗi phong thủy trong thiết kế căn nhà ở vì hiểu biết về phong thủy của chúng ta thường có hạn.

Vì sao cửa nhà vệ sinh không nên đặt hướng ra cửa chính?

Cửa chính là nơi hấp thu nguồn sinh khí vào nhà, mang lại tài lộc cho gia chủ. Nếu cửa nhà vệ sinh đặt đối diện với cửa chính thì luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ đi xuyên thẳng vào nhà vệ sinh.

Vì sao cửa nhà vệ sinh không nên đặt hướng ra cửa chính?
Vì sao cửa nhà vệ sinh không nên đặt hướng ra cửa chính?

Cửa nhà vệ sinh vốn là nơi có luồng âm khí nặng nề, chứa nhiều uế khí tạo nên xung đột, đối kháng giữa với sinh khí và âm khí. Đây là một trong những thế cửa có thể coi là hung hiểm theo phong thủy vì dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận hạn rủi do sự đối kháng khí diễn ra liên tục. Lúc này, cần phải chỉnh cho cửa nhà vệ sinh lệch đi góc khoảng 15 độ so với cửa chính.

>> Có thể bạn quan tâm: cửa nhà vệ sinh đẹp

Phương pháp hóa giải khi thiết kế cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

+ Cách thứ nhất

Luôn đóng cửa nhà vệ sinh khi không sử dụng hoặc thiết kế một cửa giả, mành che, đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che ngăn trước nhà vệ sinh để ngăn chặn nguồn sinh khí tràn vào. Đây là cách đơn giản nhất để ngăn chặn trục khí xấu ảnh hưởng đến các không gian sống của gia chủ trong căn nhà của bạn.

+ Cách thứ hai

Treo hoặc đặt hoa, chậu cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh. Cách này giúp làm giảm bớt khí xấu do mang yếu tố thiên nhiên vào không gian sống. Tốt nhất là nên chọn lựa và cố gắng chăm sóc cây cảnh, cây hoa thật tươi tốt. Tuy nhiên nếu không có thời gian và không gian thì bạn có thể dùng cây hoa giả để thay thế.

Ngoài việc cửa nhà vệ sinh thẳng cửa chính, cửa nhà vệ sinh đối diện với bếp cũng là lưu ý nên tránh. Nếu bếp đặt đối diện cửa nhà vệ sinh, thì sự hôi hám và luồng khí âm từ nhà vệ sinh cũng có thể tác động và lây lan tới thức ăn, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tiền tài của những thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, phòng vệ sinh mang biểu tượng của hành Thủy, phòng bếp lại mang hành Hỏa. Nếu đặt 2 phòng này đối diện nhau thì sẽ tạo nên sự xung khắc, đối lập gây hao tài, tốn của, tình duyên, giảm sức khỏe cho người trong nhà.

Tạo phong thủy tốt cho nhà vệ sinh

Bạn cần tạo ra phong thủy tốt cho các khu vực chức năng trong căn nhà, đặc biệt là những nơi như phòng giặt, tủ quần áo, nhà để xe. Điều này đặc biệt quan trọng đối với nhà vệ sinh khi cửa phòng đối diện cửa trước vào nhà.

Phòng tắm, vệ sinh có nhiều nước có thể dẫn tới việc tiêu hao của cải. Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể áp dụng một số mẹo phong thủy sau đây:

  • Hãy bắt đầu bằng cách giữ cho phòng tắm, nhà vệ sinh sạch sẽ, khô ráo nhất có thể để tạo cảm giác “spa” cho người dùng.
  • Bài trí một chậu cây xanh tươi tốt để trên nắp bồn nước của bồn cầu để chuyển hóa năng lượng nước đi xuống thành năng lượng sống hướng lên giúp cho cây sinh trưởng, phát triển tốt.
  • Khi không sử dụng và khi sử dụng xong, thì cần đóng nắp bồn cầu lại.
  • Lắp quạt thông mùi, ô thoáng hút mùi cho phòng nhà vệ sinh.
  • Sử dụng tinh dầu, nến thơm hay phun sương để trung hòa khí uế cho nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, cần lưu ý với các bạn rằng, những giải pháp nêu ở trên chỉ làm giảm bớt những luồng khí xấu. Tốt nhất, khi xây dựng và thiết kế nhà, cần chọn lựa một ngôi nhà/căn hộ nên tránh hướng cửa nhà vệ sinh như vậy để đảm bảo ngôi nhà của bạn thật sự là một thiết kế đẹp và đúng phong thủy nhất.

>> Xem thêm: cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Liên hệ với Timedoor để có thể được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

CÔNG TY CP CỬA THỜI GIAN – TIME DOOR

Hotline: 0981191106

Đ/c: Số 22 ngõ 26 Giáp Bát, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: http://www.cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *