cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Làm sao để hóa giải điều xấu khi đặt cửa nhà vệ sinh đối diện bếp? Leave a comment

Phong thủy nhà vệ sinh và nhà bếp có sự liên kết mật thiết, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải đáp câu hỏi: “Tại sao lại phải kiêng kỵ làm cửa nhà vệ sinh đối diện bếp” và cách hóa giải như thế nào. Mời quý vị và các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, tolet là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Nhà bếp đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm vốn dĩ là điều thường thấy trong các ngôi nhà có diện tích nhỏ. Tuy nhiên, theo phong thủy thì đây lại là điều cấm kỵ khi đặt nhà vệ sinh đối diện bếp. Đặc biệt trường hợp cửa nhà vệ sinh làm đối diện của bếp càng kiêng kỵ hơn.

Giải thích cho điều cấm kỵ này, các thầy phong thủy nhận định rằng, nhà bếp là nơi ấm cúng, cung cấp và tạo ra nguồn thức ăn chính cho tất các thành viên trong gia đình. Tại nhà bếp thì sẽ tạo ra lửa nên sẽ tạo ra hỏa khí, tượng trưng cho nguồn tài lộc trong nhà. Vì thế căn bếp cần được thiết kế, dọn dẹp sạch sẽ.

Ngược lại, nhà vệ sinh thì lại là nơi ẩm thấp, chứa nhiều vi khuẩn gây hại cho gia đình bạn. Vì vậy, việc đặt nhà vệ sinh đối diện bếp là điều không nên.

>> Xem thêm: cửa nhà vệ sinh nhựa lõi thép

Tại sao đặt bếp đối diện nhà vệ sinh lại kiêng kỵ?

Như đã trình bày ở trên, nhà vệ sinh là nơi riêng tư chứa nhiều luồng khí không tốt, độc hại được ví như nơi ẩn chứa vô vàn những cặn bã, thứ bỏ đi của thành viên trong gia đình bạn. Hiện này, một số căn biệt thự hiện đại được thiết kế theo kiểu phương tây đều bỏ qua mặt phong thủy mà đặt nhà vệ sinh nằm ở giữa cửa nhà, gần hay đối diện của phòng ngủ, của nhà bếp. Tuy nhiên theo phương Đông, để đảm bảo được sức khỏe cũng như tài lộc của gia chủ thì phong thủy nhà vệ sinh không được thiết kế như vậy

cửa nhà vệ sinh đối diện bếp
cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

Tương tự, nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh thì tất cả những luồng khí xấu, khí âm hay sự dơ bẩn của nhà vệ sinh sẽ nhiễm vào thức ăn trong nhà bếp nên sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cả gia đình. Xét về kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì thủy vẫn luôn xung khắc hỏa, sẽ khiến cả gia đình lục đục, hao tài, tốn của cho gia chủ và các thành viên khi đặt cửa bếp đối diện nhà vệ sinh.

Chính vì vậy, nếu xây dựng ngôi nhà của bạn nên thì tránh thiết kế bếp đặt đối diện nhà vệ sinh. Nếu đã xây nhà và lỡ có thiết kế cấm kỵ đó thì hãy đọc ngay những cách hóa giải điều xấu khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Cách hữu hiệu nhất hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh

Cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ được trình bày dưới đây

  • Đặt bình phong ngay giữa căn bếp và nhà vệ sinh
  • Xây một vách ngăn để che bếp và cửa nhà vệ sinh
  • Đặt rèm cửa cho phong bếp
  • Luôn luôn đóng cửa nhà vệ sinh
  • Dọn dẹp lau chùi nhà vệ sinh sạch sẽ, tránh để nước chảy quá nhiều, ẩm ướt
  • Đồ ăn để trong nhà bếp cần đậy lại ngăn không cho âm khí từ nhà vệ sinh xâm nhập vào
  • Sau khi ăn xong cần dọn dẹp chén bát sạch sẽ, tránh tình trạng bày bừa để ở bồn rửa quá lâu.
  • Lắp đặt cửa gương kính một chiều, loại này sẽ  giúp phản chiều lại khu vực nhà bếp tạo ra luồng hỏa khí cho khu vệ sinh.
  • Tại nhà bếp và nhà vệ sinh nên lắp đặt cửa thông gió giúp cho giảm mùi thức ăn bay khắp phòng và mùi nhà vệ sinh sẽ không bị ảm quá lâu trong phòng.

Những lưu ý cấm kỵ khác trong phong thủy căn bếp và nhà vệ sinh

Ngoài việc kiêng kỵ đặt căn bếp đối diện nhà vệ sinh, còn kiêng kỵ một số vị trí khác. Bạn cần lưu ý để tránh mắc phải khiến cho cả gia đình gặp những điều không may, phạm phải phong thủy của ngôi nhà.

Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh hữu hiệu nhất
Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh

Kiêng đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính căn nhà

Bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh

Trung tâm ngôi nhà không dành cho phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh

Trên đây là cách hóa giải nhà bếp đặt đối diện nhà vệ sinh đơn giản hữu hiệu nhất cho các gia chủ đã và đang gặp phải trường hợp này. Hãy bỏ túi những kinh nghiệm này và thực hiện ngay cách hóa giải trên nhé.

Xem thêm: cửa nhà vệ sinh mở ra hay mở vào

Liên hệ với Timedoor để có thể được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

CÔNG TY CP CỬA THỜI GIAN – TIME DOOR

Hotline: 0981191106

Đ/c: Số 22 ngõ 26 Giáp Bát, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: http://www.cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *