Cửa gỗ mdf melamine là gì có nên sử dụng? Leave a comment

Cửa gỗ mdf melamine là gì có nên sử dụng? Việc thay thế các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên bằng cửa gỗ công nghiệp thì lựa chọn hàng đầu đó là cửa gỗ mdf melamine

Nhiều người chọn mua cửa gỗ mdf melamine chỉ vì nó đẹp, nhẹ, có giá thành rẻ. Đặc biệt là trông giống với cửa gỗ thật. Trên thực tế, ít ai biết được bản chất thực sự của cửa gỗ mdf. Nếu bạn chưa biết cửa mdf là gì, có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Cửa gỗ mdf melamine là gì?

Chất liệu mdf melamine thực chất là gỗ mdf được phủ lớp melamine. Như vậy, cửa gỗ mdf melamine bao gồm 2 thành phần chính đó là: cốt gỗ mdf và lớp phủ melamine.

Quy trình tạo ra gỗ mdf như sau: người ta nghiền các loại gỗ vụn, nhánh cây,… thành những sợi gỗ nhỏ (có tên là Cellulose). Trước khi đưa vào sản xuất, sợi gỗ Cellulose phải đảm bảo đã loại bỏ hoàn toàn tạp chất (trong đó các khoáng chất nhựa).

Sau công đoạn làm sạch, sợi gỗ Cellulose tiếp tục trải qua quá trình trộn. Người ta trộn đều Cellulose với keo, bột sợi gỗ, chất kết dính, Parafin wax, chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ,…

Cửa gỗ mdf melamine là gì
Cửa gỗ mdf melamine là gì

Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc cửa mdf là gì? Cua go mdf có 2 loại là: cửa gỗ mdf không phủ melamine và cửa gỗ mdf phủ melamine. Tuy nhiên, xét về hình thức và chất lượng thì cửa gỗ mdf phủ melamine có phần vượt trội hơn.

Melamine là chất liệu giả gỗ. Nó được tạo ra từ 3 thành phần chính: giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và lớp bảo vệ ngoài cùng. Để gắn kết các bộ phận này với nhau, người ta dùng hoạt chất kết dính đặc biệt.

Chất liệu melamine có thể phủ trên hầu hết các loại gỗ công nghiệp, trong đó có gỗ mdf. Điều này góp phần giải thích cho cái tên: cửa gỗ mdf melamine (hoặc cua mdf phủ melamine).

Căn cứ vào quy trình sản xuất, mà người ta chia cửa gỗ mdf melamine thành: cửa mdf melamine trơn hay cửa mdf melamine chịu nước.

Ưu nhược điểm của cửa gỗ MDF

Cửa gỗ mdf melamine đang dẫn đầu về doanh số bán hàng. Loại cửa này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như sau:

– Cửa gỗ mdf melamine thực chất là cửa gỗ công nghiệp. Song mẫu mã và màu sắc của nó đa dạng không kém cửa gỗ tự nhiên. Trên thực tế, chất liệu mdf melamine còn sở hữu nhiều tông màu hơn gỗ tự nhiên.

Điều này hoàn toàn hợp lý. Trong khi con người không thể thay đổi bản chất của gỗ tự nhiên (bao gồm vân gỗ và màu sắc), thì lại hoàn toàn tạo ra được những yếu tố này ở gỗ công nghiệp. Màu sắc của gỗ mdf do con người quyết định. Đây là lý do tại sao cua mdf lại có nhiều màu sắc và kiểu dáng đến vậy.

Cửa gỗ mdf melamine có tốt không?
Cửa gỗ mdf melamine có tốt không?

– Nhiều người cho rằng “gỗ công nghiệp không bao giờ tốt bằng gỗ tự nhiên”. Do đó, họ còn e ngại khi chọn mua cửa gỗ mdf. Trên thực tế, không phải lúc nào gỗ tự nhiên cũng bền đẹp. Sau một thời gian sử dụng, cửa gỗ tự nhiên sẽ bị thấm nước, mối mọt, cong vênh,… Chất liệu gỗ mdf phủ melamine chống: thấm nước, mối mọt và trầy xước tuyệt đối.

Xét về tính bền, cửa gỗ mdf melamine không thua kém gỗ tự nhiên (thậm chí có phần hơn). Bạn yên tâm sử dụng cửa gỗ mdf melamine từ 7-10 năm. Chất lượng của loại cửa này luôn khiến khách hàng hài lòng.

– Vệ sinh cửa gỗ mdf melamine cực đơn giản. Bạn thoải mái dùng chất tẩy rửa trên cửa gỗ mdf melamine. Điều này không bao giờ có ở cửa gỗ tự nhiên. Bạn lau chùi cửa mdf theo cách nào cũng được. Cửa gỗ mdf không bao giờ trầy xước, kể cả khi bạn cọ rửa (chà xát) mạnh.

– Cửa gỗ mdf melamine chịu nhiệt tốt. Cửa gỗ tự nhiên bị cong vênh khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời (nhất là hôm nắng nóng). Với cửa mdf, hiện tượng này không bao giờ xảy ra.

– Bạn lo lắng chất liệu melamine có thể gây hại cho sức khỏe. Hoàn toàn không phải vậy. Cửa gỗ mdf melamine nằm trong danh sách những sản phẩm thân thiện với môi trường. Bạn yên tâm rằng: chất liệu mdf phủ melamine an toàn tuyệt đối với người dùng (bao gồm cả trẻ nhỏ).

– Nhiều người cho rằng: điểm hấp dẫn của cửa mdf đó là giá thành rẻ. So với cửa gỗ tự nhiên thì cửa mdf melamine rẻ hơn nhiều (có khi chỉ bằng 1/2 giá của cửa gỗ tự nhiên).

Chỉ với những ưu điểm trên, cửa gỗ mdf melamine đã thực sự chinh phục người dùng. Cửa mdf đa dạng về kiểu dáng và kích thước. Bạn có thể lựa chọn được bộ cửa ưng ý nhất. Chưa một khách hàng nào thất vọng về chất lượng của cửa gỗ mdf. Sản phẩm này luôn dẫn đầu thị trường về doanh số bán hàng. Bạn nên sử dụng cửa gỗ mdf cho ngôi nhà của mình.

>>>Tham khảo thêm: cửa gỗ hdf veneer

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *