Có nên đóng cửa nhà vệ sinh

Có nên đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng hay không? Leave a comment

Nhiều người nghĩ rằng nếu mở cửa nhà tắm, nhà vệ sinh sẽ khiến không gian trong đó được thông gió, thoáng đãng hơn và cũng làm giảm bớt mùi khó chịu. Việc làm đó hoàn toàn sai lầm. Cùng Time Door tìm hiểu bài viết này xem có nên đóng cửa nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng hay không?

Có nên đóng cửa nhà vệ sinh hay mở cửa sẽ tốt hơn?

Câu hỏi đơn giản nhưng lại rất nhiều người trả lời sai. Nhà vệ sinh hay phòng tắm, toilet là một trong những nơi quan trọng nhất không thể thiếu trong mỗi gia đình.Nó được cho là nơi bẩn nhất nên bạn cần phải biến nó thành một nơi sạch nhất thì mới có thể giúp giữ gìn vệ sinh an toàn sức khỏe cho cả gia đình.

Phòng tắm là nơi ẩm ướt, và nhiều vi khuẩn hơn những nơi khác trong nhà bởi diện tích không gian nhỏ và có hệ thống thông gió kém hơn những không gian sinh hoạt khác. Vì vậy nhiều người sau khi đi vệ sinh, hay tắm rửa xong, sẽ nghĩ rằng phải mở cửa nhà vệ sinh ra để không gian bên trong trở nên thông thoáng và sẽ bay mùi nhanh, sạch sẽ hơn.

Mọi người đa số có chung suy nghĩ là mở cửa phòng vệ sinh thường xuyên khi không sử dụng, nó không chỉ có thể duy trì được sự khô ráo sạch sẽ, mà còn có thể giúp thông gió để đón nhận luồng không khí mới và loại bỏ mùi xú uế một cách nhanh chóng hơn.

Có nên đóng cửa nhà vệ sinh
Có nên đóng cửa nhà vệ sinh

Trên thực tế, chúng ta không biết được rằng, sau khi sử dụng nhà vệ sinh xong, không khí trong nhà vệ sinh, nhà tắm chúng ta vừa đại tiểu tiện xong sẽ có những vi khuẩn và mùi hôi thối.

Nếu như ngay lập tức chúng ta mở cửa ra, thì những thứ hôi hám và vi khuẩn có hại đó sẽ nhanh chóng bay ra khắp căn nhà, bám vào những ngóc ngách trong các không gian khác và sẽ tạo ra “ngôi nhà” mới của chúng ở đó, vì thế, cả căn nhà của bạn sẽ là nơi nuôi vi khuẩn, càng ngày càng bẩn hơn.  

>> Có thể bạn quan tâm: mẫu cửa nhà vệ sinh bằng gỗ

Lời khuyên của chuyên gia

Bình thường, ngay sau khi sử dụng nhà vệ sinh, bạn nên bật quạt hút gió hoặc quạt thông gió được lắp đặt trong nhà vệ sinh, hoặc có thể mở cửa sổ hướng ra bên ngoài. Như vậy không chỉ duy trì nhà vệ sinh sạch sẽ khô ráo, mà còn có thể tránh được việc tạo điều kiện tốt cho các loại vi khuẩn và mùi hôi phát tán ra các không gian khác, đặc biệt là chúng thâm nhập vào phòng ăn và phòng ngủ.

Đặc biệt, những căn hộ có diện tích nhỏ, thường thì diện tích phòng vệ sinh cũng nhỏ, không thể xây khu vực nhà tắm và nhà vệ sinh riêng, nếu chung nhau 2 công năng này thì bạn lại càng cần phải chú ý đến việc phân tách không gian 2 công năng này theo cách tiện lợi nhất.

Đây cũng là cách bạn duy trì được không gian nhà vệ sinh sạch sẽ và độ bền cho các sản phẩm nội thất trong nhà vệ sinh.  

Phòng tắm, nhà vệ sinh là nơi mà bạn thường xuyên ra vào hàng ngày nhiều lần nhất, nhưng bạn có biết là những thói quen nhỏ mà hàng ngày bạn vẫn hay làm có thể đang liên tục “tấn công” sức khỏe của bạn. Sau đây là những điều cần lưu ý và nên thay đổi.

Không nên sử dụng thùng rác không có nắp đậy

Thùng rác là nơi đựng tất cả các loại rác thải bẩn trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, vì vậy chúng rất dễ bị ô nhiễm và phát tán vi khuẩn ra bên ngoài. Đặc biệt, thùng rác trong nhà vệ sinh, nhà tắm thường không giống với thùng rác ở nhà bếp, chúng bẩn hơn rất nhiều và có nguy cơ cao tiềm ẩn các mầm mống bệnh.

Không những thế, môi trường trong nhà vệ sinh thường xuyên ẩm ướt, thùng rác chính là nơi ủ bệnh cho các loại vi khuẩn phát triển mạnh mẽ nhất. Do đó, bạn nên cố gắng sử dụng loại thùng rác có nắp đậy kín, và phải thường xuyên đổ rác thải hàng ngày. Không nên dùng loại thùng rác thiếu nắp đậy.  

Không nên sử dụng chất khử mùi

Một số người thích sử dụng các chất khử mùi có mùi hương khác nhau trong phòng tắm để che đậy mùi hôi thật sự của không gian này.

Nhưng thực tế cho thấy, những loại nước hoa hay chất tạo mùi này đa số đều là hợp chất hóa học, bạn ngửi chúng nhiều và hấp thụ lâu dài là điều không tốt cho sức khỏe. Để loại bỏ mùi hôi trong nhà vệ sinh, nhà tắm cách tốt nhất là nên sử dụng quạt hút mùi và mở cửa sổ, vệ sinh thường xuyên.  

 Không nên để bàn chải đánh răng ở cạnh bên bệ xí hoặc bồn rửa phòng tắm

Bồn rửa thường nằm cạnh bồn vệ sinh, mặc dù các thiết bị trong nhà vệ sinh thường trông sạch sẽ nhưng chúng vẫn là nơi ẩn náu của nhiều vi khuẩn có hại.

Đặc biệt, bồn cầu thường là nơi bẩn nhất trong nhà vệ sinh, nếu để bàn chải đánh răng gần đó, thì mỗi lần đi vệ sinh và xả nước, vi khuẩn được “khuấy” lên sẽ bám vào bàn chải của bạn, khiến mầm bệnh có cơ hội tấn công vào răng miệng.

Vì vậy, cách tốt nhất là nên để bàn chải ở khu vực xa bồn rửa và bồn cầu, tốt nhất là để trong tủ có cửa hoặc hộp có nắp đậy để bảo vệ sự an toàn của bàn chải khỏi vi khuẩn.  

>> Xem thêm: cửa nhà vệ sinh nhựa lõi thép

Liên hệ với Timedoor để có thể được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn

CÔNG TY CP CỬA THỜI GIAN – TIME DOOR

Hotline: 0981191106

Đ/c: Số 22 ngõ 26 Giáp Bát, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội

Website: http://www.cuanhuagocaocap.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *